Có Nên Tặng Quà Cho Người Yêu Cũ?

Không phải ai cũng sớm may mắn trong tình yêu và tìm được người phù hợp cùng mình nên duyên chồng vợ. Thế nên có không biết bao nhiêu mối tình tan vỡ, những duyên phận ngắn ngủi cứ lặp lặp lại trong đời. Hai tiếng người yêu cũ nghe vừa gần gũi lại vừa xa cách, nào được mấy ai sau khi chia tay vẫn có thể là bạn bè với nhau. Đến những ngày lễ kỉ niệm hay sinh nhật người yêu cũ, bạn có bao giờ tự hỏi lòng rằng liệu có nên tặng quà cho cô ấy/anh ấy hay không?

 

Người xưa hay bảo duyên phận là do trời định, đến được với nhau tất có nợ duyên từ kiếp trước, nếu chỉ đi ngang đời nhau tức chỉ có nợ mà không duyên. Đời người phải trải qua bao mối tình dang dở mới có thể tìm được người cuối cùng của cuộc đời mình, chẳng mấy ai có thể may mắn “tình đầu cũng là tình cuối”. Thế nên tình yêu cũng có muôn vàn những lí do và trường hợp khác nhau mà có muốn kể hết cũng khó mà kể cho hết được.

 

Bí Quyết Tặng Quà Cho Người Yêu

 

Tặng quà cho người yêu cũ, nên và không nên.

 

Có nhiều kiểu tình yêu, trong đó có hai kiểu chính: tình yêu khởi nguồn từ tình bạn và tình yêu thông thường. Tình yêu xuất phát từ tình bạn sau khi chia tay có nhiều cơ hội để trở thành bạn bè tốt của nhau hơn so với tình yêu thông thường. Nếu đã xem nhau là bạn bè thì dĩ nhiên vào những dịp quan trọng như sinh nhật bạn mình thì tặng quà cho họ cũng là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, nếu thật sự không có ý định quay lại thì bạn nên cẩn trọng trong việc chọn quà tặng, tránh chọn những món quà lãng mạn vì sẽ khiến người yêu cũ suy diễn và nghĩ lung tung.

Nếu sau khi chia tay, hai bạn không thể làm bạn với nhau, đã cắt liên lạc trong một thời gian dài và một ngày đẹp trời bạn muốn tặng quà sinh nhật của người yêu cũ? Nếu bạn là họ bạn sẽ có cảm xúc gì khi nhận món quà đó. Bất ngờ, vui sướng, hạnh phúc hay cảm động? Có thể đấy, tuy nhiên bạn có chắc điều này sẽ tốt không? Nếu hai người đã xa cách một khoảng thời gian hoặc đã cắt liên lạc thì cũng tức là mỗi người đã có cuộc sống riêng, những mối quan hệ riêng và người còn lại chỉ còn là quá khứ. Chúng ta đều biết, quá khứ đã là quá khứ nhưng hiện tại thì nhất định phải trân trọng. Trước khi tặng quà, bạn nên tự hỏi mình xem nếu người yêu cũ nhận được quà của bạn, họ sẽ vui chăng? Người yêu hay vợ/chồng của người yêu cũ chẳng may nhìn thấy hoặc biết được việc này thì cuộc sống của họ có bị đảo lộn không?

Có một kiểu tình yêu lạ kì đó là hạnh phúc nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

Bài viết liên quan