Biểu tượng những món quà trong ngày lễ tình yêu

Cupid là tên gọi của 1 vị thánh La Mã, là biểu tượng của lòng say đắm và noàng nhiệt.Cupid là con trai của thần Vệ Nữ, nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Nhiều nơi người ta còn dùnh hình ảnh thần Eros (con trai thần Aphrodite) để biểu tựơng cho tình yêu. Truyền thuyết kể rằng: Cupid đem lòng yêu và cưới nàng Psyche, 1 biểu tựơng của sắc đẹp và sự đoan chính. Thế nhưng sự ghen tuông của tình yêu khiến nàng đem lòng nghi ngờ người chồng mẫu mự của mình. Cupid đã trừng phạt người vợ bằng cách buộc nàng làm nhiều công việc cực khổ. Trong khi làm việc, vì nhìn lén vào chiếc hộp “Sắc đẹp” người bỗng biến thành nàng tiên ngủ! Với tài năng và tình yêu vợ vô bờ bến, Cupid đã nhốt nàng tiên ngủ va đem được người vợ yêu quý trở về với chàng. Kể từ đó Cupid được xem là một biểu tượng tình yêu mãnh liệt.

 

Cupid được biết đến dưới hình dạng 1 đứa trẻ tinh quái và có cánh, người sẽ dùng mũi tên tình ái xuyên thủng trái tim của các nạn nhân của mình, buộc họ phải yêu nhau say đắm. Trong điêu khắc, kiên trúc và cả hội hoạ Cupid đôi khi được khắc hoạ là cậu bé mù với 2 cánh trên vai. Đại thi hào Shakespeare có nói 1 câu nổi tiếng về vị thần này:”Ái tình không nhìn bằng mắt mà nhìn bằng tâm hồn. Vì vậy nhân loại khắc hoạ thần tình yêu có 2 cánh nhưng con mắt mù loà

 

Hoa hồng đỏ

 

Hoa hồng đỏ được xem là hoa thánh dành riêng cho thần Vệ Nữ, nữ thần tình yêu. Màu đỏ tượng trưng cho 1 tình yêu mãnh liệt. Truyền thuyết kể rằng:” Nữ thần Tình Yêu Aphrodite được sinh ra cùng với 1 đóa hồng trắng. Vì nữ thần đã lừa dối chồng mình ngoại tình với Adenis nên chồng của Nữ thần đã giết tình địch của mình. Đau khổ trước cái chết của người tình, Nữ thần đã vô tình để gai của hoa đâm vào tay. Máu của người đã làm hoa hồng trắng chuyển thành đỏ.”

 

Trái tim

Từ xa xưa, người ta vẫn luôn tin rằng trái tim là trung tâm của mọi cảm xúc. Vì vậy, trao cho ai trái tim mình đồng nghĩa với sự hiến dâng 1 tình yêu trọn vẹn.Trải qua thời gian, đến nay, trái tim vẫn là biểu tượng của 1 tình yêu vĩnh hằng.

Đôi chim Bồ Câu

 

Chim Bồ Câu trở thành biểu tượng của tình yêu kể từ thời trung cổ, bởi thời đó người ta tin rằng loài chim này chỉ giao phối vào ngày thứ 14 của tháng 2 (trùng vào ngày lễ Valentine). Một minh chứng tình yêu khác ở chim Bồ Câu là chúng luôn xuất hiện từng đôi một và thường chung sống với người bạn đời của mình suốt cả cuộc đời.

Quả táo

 

Quả táo là 1 loại trái cấm trong vườn địa đàng, Adam và Eva bị cảng cáo rằng không được ăn. Thế nhưng sau khi ăn thử thì tình cảm giữa họ bắt đầu nảy sinh. Và kết quả là họ bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng.

Mặt trăng

 

Mặt trăng là sự bình yên có mỗi khi ta nghĩ đến hoặc ngắm trăng. Trai gái hay lấy vật này làm chứng cho tình yêu chân thành. Người châu Á thường cầu nguyện đến mặt trăng những ước muốn về cuộc sống hạnh phúc…………………!!!!!

Con rồng

 

Trong tình yêu Rồng là biểu tượng của sự đam mê mạnh mẽ không gì lay chuyển được. Rồng còn là biểu tượng của sự phồn vinh và thịnh vượng

.

Quả trứng

 

Quả trứng tượng trưng cho sự sinh sản dồi dào, biểu hiện cho sự tái sinh của mọi loài vật. Vì thế ==> nó tượng trưng cho đôi vợ chồng hơn là cho tình yêu…..!!!!!!

Nhẫn cưới

 

Nhẫn cưới là sự kết hợp giữa cô dâu và chú rễ. Người công giáo rất trân trọng nghi thức trao nhẫn, nó đã trở thành 1 khoảnh khắc thiêng liêng trong buổi hôn lễ…..!!!!!

Bài viết liên quan