Những món quà tránh tặng con trai

(Cẩm nang tình yêu) – Tặng quà cho con gái thì dễ, nhưng tặng quà cho con trai thì khó khăn vô cùng.

Ai cũng thích được nhận quà và tặng quà cho người khác, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa món quà để phù hợp với “đối phương”.

 

Sau đây là những món mà các nàng nên “tránh tặng”, vì không hợp với gu của con trai chút nào. Có thể bạn cho rằng chàng sẽ thích nó, sẽ quý nó vì nó là quà của bạn. Nhưng thực sự, chàng sẽ bối rối và lúng túng trước những món quà “không hợp với chàng”, dù cho chàng rất trân trọng.

 

Thú bông

 

Hãy gạt bỏ suy nghĩ: “Có thú bông để trưng trong nhà, đặt trong phòng hoặc gối đầu giường đều được, con trai hay con gái gì cũng thấy thú bông dễ thương mà!”. Con trai nhận được một con thú bông cũng giống như con gái nhận được một thanh RAM, biết là có ý nghĩa nhưng chẳng hiểu để dùng vào việc gì. Thậm chí nhiều chàng còn hiểu lầm con gái nữa kìa. “Phải chăng con gái tặng cho mình con thú bông vì thấy mình….nữ tính?” — Phúc An (lớp 12 trường THPT TL)

 

Tiểu thuyết, truyện ngắn

 

Có một điều mà không phải bạn nữ nào cũng biết: “Phần lớn những chàng trai không thích tiếp xúc nhiều với câu chữ văn vẻ. Nếu có thích, họ cũng chỉ thích đọc sách khoa học, tiểu thuyết kiếm hiệp dài tập, hoặc những quyển sách dày cộm có đánh nhau, phép thuật, đấu đá…”. Vì vậy, mang tặng chàng một quyển Twilight hay tuyển tập những câu chuyện tình yêu lãng mạn thời hiện đại sẽ khiến chàng chỉ kiên nhẫn đọc được vài trang đầu.

 

“Trừ khi đó là một anh chàng đam mê văn học và có khiếu viết lách. Còn không, bạn đã thất bại trong việc truyền tải thông điệp bằng những quyển tiểu thuyết, truyện ngắn” — Minh khang (lớp 12 trường THPT MC).

 

Bó hoa, lọ hoa, chậu hoa

 

Con gái có thể được tặng hoa, nhưng con trai sẽ rất bối rối khi nhận được một bó hoa từ con gái. Các chàng không thích hoa lắm, và cũng chỉ biết đơn giản rằng, hoa để tặng cho mẹ, chị em gái, và người ấy. Thế nên nàng tặng cho chàng một bó hoa thì chàng sẽ cảm thấy ngại và “dễ quê”, chẳng khác nào con gái nghĩ rằng chàng nữ tính, yếu đuối. Vì vậy, những gì có chữ “hoa” thì con gái đừng tặng cho con trai nhé!

 

Đồ hand-made mang vẻ nữ tính

 

Các cô gái thường rất chịu khó làm một chiếc bánh bằng vải len, một cái móc khóa cầu kì, khung ảnh, một đồ vật nào đó để trưng trong tủ kính, hoặc một quyển sổ nào đó công phu.

 

“Chắc con gái chưa biết rằng, con trai chúng tớ ít khi trang trí cầu kì, rườm rà trong phòng của mình, và bọn tớ sẽ dễ lúng túng trước những món đồ nhìn xinh xinh yêu yêu. Khi các chiến hữu thấy những món đó, thể nào cũng bị hiểu lầm, rồi họ sẽ cười thật to đấy. Nên con trai được tặng chắc chỉ biết…giấu cho riêng mình. Quà của con gái tặng thì con trai thích rồi, nhưng cũng bối rối lắm vì nó nữ tính quá, sợ để trong phòng sẽ bị người lạ nghi ngờ: “Không biết tên này có vấn đề gì về giới tính không nhỉ?” — Minh Hoàng (sinh viên năm 1 ĐH Kinh Tế) cho biết

 

Vòng, nhẫn, dây chuyền…

 

Không phải nàng nào cũng tinh tế và nắm bắt được gu con trai. Trang sức dành cho con trai khá kén người, nếu lựa không đúng, sẽ không hợp với sở thích và phong cách của chàng, cuối cùng chàng cũng chỉ biết “cất vào tủ làm kỉ niệm”.

 

“Những món trang sức như dây chuyền, vòng tay, nhẫn…để chính tay con trai chọn lựa thì sẽ đẹp hơn. Gu con gái khác với con trai rất nhiều nên nếu không biết cách, món trang sức ấy sẽ khiến con trai “chỉ dám nhìn, không dám đeo” đấy!” — Quốc Duy (sinh viên năm 1 ĐH Hoa Sen)

 

Và những món nên tặng

 

· Quần áo, giày dép, ví tiền, đồng hồ có kiểu dáng đơn giản, hữu dụng, tiện lợi

 

· Ba lô, cặp, nón, dây nịch

 

· Những món ăn nhẹ được trang trí bắt mắt do chính nàng làm

 

· Những món liên quan đến công nghệ (USB, thanh RAM, chuột, card màn hình…)

 

· Vật nuôi (chuột hamster, cún con, mèo con, cá cảnh, chim chóc…). Con trai không giỏi chăm sóc hoa nhưng rất ổn khi nuôi một con vật nào đó

Bài viết liên quan