Bạn đã biết cách “tặng quà” và “nhận quà” chưa nhỉ?

Hiện nay, các bạn trẻ có nhiều sáng tạo trong trong việc tạo ra quà tặng. Có những vật rất đơn giản nhưng khiến người được nhận hết sức bất ngờ.

 

 

Ví như hình ảnh trái tim tạo sự “rung động” được kết bằng hồng làm bằng giấy, tấm bưu thiếp ghi âm lại lời nói của người tặng…

 

 

 

 

 

Khi tặng quà, bạn phải chú ý đến sở thích của người nhận quà. Món quà tặng có thể giá trị vật chất không lớn, nhưng phải gây được ấn tượng bởi sự ,bất ngờ, độc đáo.

 

 

Bạn không nên tặng những thứ quà mà người khác có quá nhiều, hoặc người ta không sử dụng được. Bạn không nên mang những thứ quà mà người khác tặng bạn để đi tặng lại người thứ ba.

 

 

Trong văn hoá nhận quà, cho phép người ta từ chối nhận quà với đối tượng mà người nhận không muốn quan hệ.

 

 

Không nên từ chối thẳng thừng việc nhận quà, trừ những trường hợp đặc biệt như việc cầu cạnh, nhờ vả, hối lộ của người “tặng” quà!

 

 

Trong mối quan hệ ngày nay, việc giao tiếp với người nước ngoài rất rộng. Chúng ta nên mua những món quà thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc như nón, áo dài, hàng thủ công … thể hiện rõ dấu ấn riêng của dân tộc, sẽ khiến người nước ngoài rất thích.

 

 

Người Hàn Quốc rất thích hàng thủ công mỹ nghệ từ Việt Nam như hoa,vòng tay, hạt kết cườm, chiếu cói…

 

 

Người Pháp yêu sự tế nhị, lãng mạn nên rất thích được tặng hoa, nước hoa, quần áo…

 

 

 

 

 

Nhưng ý nghĩa hơn cả, chính người tặng phải là người đi lựa chọn món quà tặng. Bởi đó chính là thể hiện thái độ và tình cảm cho đối tượng muốn bày tỏ.

Bài viết liên quan