10 món quà “ẹ” nhất cho chàng

Nếu không muốn chàng “bỏ quà chạy lấy người”, bạn nên nhớ ngay danh sách đen các món tặng cho chàng dưới đây nhé.

 

 

 

 

Đôi tạ tập thể hình

Làm vậy chẳng khác nào bạn chê chàng “yếu đuối”. Nếu chàng là người biết tự chăm sóc bản thân, chàng sẽ tự đến phòng tập, không cần chờ bạn nhắc nhở. Còn nếu chàng đã lười sẵn rồi thì bạn dựng chàng dậy cùng đi bộ buổi sáng sẽ thiết thực hơn.

Dụng cụ sửa chữa

Đúng là chồng bạn rất lười sửa đồ trong nhà, nhưng không vì thế mà bạn “nhắc khéo” bằng cả một bộ cờ lê hay ốc vít. Hơn nữa, chắc gì bạn đã mua đúng đồ chuyên dụng cho việc sửa chữa. Hãy khéo léo hơn trong việc nhờ chàng giúp bạn việc nhà.

Quần áo không vừa

Chẳng còn gì tệ hơn khi tặng cho chồng một chiếc quần hay áo sơ mi rộng thùng thình. Có thể lỗi này do bạn mua nhầm đồ xuất khẩu, hoặc đãng trí lấy nhầm. Nhưng chàng sẽ không hiểu đâu, mà lại nghĩ rằng bạn quá vô tâm, sống với nhau bao lâu mà không biết size của nhau. Những đồ màu sắc quá sặc sỡ hoặc style không hợp với chàng cũng là lựa chọn sai lầm. Đừng lấy những thứ bạn thích, mà hãy chọn thứ bạn nghĩ chàng sẽ hài lòng.

Tác phẩm nghệ thuật

Trừ khi chàng có “gu” nghệ thuật cao, và hai bạn lại rất hiểu nhau thì hẵng chọn loại quà này. Vì nếu là người khô khan, chàng vẫn lịch sự cảm ơn bạn, nhưng một ngày nào đó, bạn sẽ thấy “bức danh họa” được chồng mình lót dưới hộp đồ nghề. Còn nếu chàng rất tinh tế, thì rất có thể bạn sẽ mua phải đồ trái “khẩu vị” chàng đấy.

Thẻ miễn phí

Bạn muốn chàng giảm cân, cũng là ý tốt thôi, nhưng vì thế mà mua cho chàng thẻ tập thể hình, hay băng hướng dẫn thể dục thì quả là vô duyên. Tốt nhất cứ nhắc thẳng với chàng là chàng đang béo lên, và dành tiền đó mua đồ ăn kiêng cho bữa tối chẳng hạn.

 

 

Nên chọn quà kỹ càng để chàng không “phát điên” khi nhận

 

Tặng khung ảnh có hình bạn

Bạn chỉ mong chàng nghĩ tới mình thường xuyên hơn, và thế là mỗi năm bạn lại “gây ngạc nhiên” cho chàng bằng một món quà cũ rích: ảnh của bạn.  Hãy cho chàng khoảng không riêng, thoát khỏi tầm mắt bạn một lúc.

Bánh ngọt hoa quả

Ít có đấng nam nhi nào hảo ngọt tới mức ăn hết nửa cái bánh to. Chàng sẽ chỉ nhấm nháp chút thôi, phần còn lại bạn sẽ vì tiếc của mà “giải quyết” hết. Nếu định mua đồ ăn tặng chàng, bạn nên mua gì đó để chàng có thể “lai rai” như mực nướng, chân gà… thì hơn.

Đồ lắp ráp

Chồng bạn rất thích lắp ghép các mô hình tàu thuyền, hoặc đồ vật thu nhỏ. Thế nhưng bạn đừng “tận dụng cơ hội” để mua một chiếc bàn gỗ về và “tặng” chàng món quà chàng chẳng dùng làm gì cả. Nếu muốn chọn quà đúng ý chàng, thì hiện tại có những mẫu mô hình máy bay hay tàu biển rất đẹp. Nhưng đừng mua loại nào quá phức tạp, khiến chàng mò mẫm cả ngày không xong.

Lời khuyên tương tự cũng dành cho ai có chồng mê trò ghép hình. Tối đa chỉ nên mua bộ có 200 mảnh thôi, cho chàng thư giãn.

Nước hoa rẻ tiền

Bạn cứ nghĩ đàn ông không “sành điệu” về mùi hương thì bạn nhầm to đấy. Họ rất rành về những thứ liên quan trực tiếp tới bản thân mình. Thậm chí nhiều người chọn đồ còn khắt khe hơn bạn nhiều. Thế nên khi đã mua mỹ phẩm hay nước hoa, hãy “cắn răng” một chút, mua đồ “xịn” kẻo chàng lại vứt xó.

Bài viết liên quan