[Quà tặng cuộc sống] Con người sống vì điều gì?

Quà tặng cuộc sống – Có bạn giờ bạn tự đặt ra câu hỏi rằng mình sống vì điều gì chưa?

Trong cuộc sống, có nhiều lúc bạn chán nản, bạn khóc lóc, bạn muốn “chết đi một lúc để biết ai cần mình”, những lúc đó bạn tự hỏi bản thân mình rằng: “Mình sống để làm gì?”, “Mình sống có nghĩa lý gì?” và thường không tìm được câu trả lời. Bạn bế tắc trong những khó khăn, trong những mối quan hệ đổ vỡ, trong những mớ hỗn độn do cuộc sống và do bạn tự tạo lấy. Có đôi khi bạn nghĩ mình “Tồn tại”, chứ không phải là “Sống”, bạn không tìm ra được mục đích, phương hướng sống.

{youtube}BTE_Hq6HPMY{/youtube}

Clip Con người sống vì điều gì?


 

Clip dựa trên một câu chuyện có thật về 5 cụ già người Đài Loan tìm kiếm mục đích sống của đời mình. Có người sống để tưởng nhớ một người đã khuất, có người sống để kéo dài tuổi thọ, hay để rồi ra đi?… 5 cụ ông có tuổi thọ trung bình là 81, đều mang trong mình những căn bệnh: 1 người bị bệnh về tai, 1 người bị ung thư, tất cả đều bị thấp khớp… nhưng sau một thời gian chuẩn bị, họ đã quyết định đi vòng quanh đất nước trong vòng 13 ngày đêm trên những chiếc xe môtô. Cùng nhau vượt qua những khó khăn trở ngại trên đường.

 

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao họ lại làm như vậy? Bởi tuổi già cần sự nghỉ ngơi, an dưỡng nhiều hơn. Nhưng 5 cụ già đã cho chúng ta thấy, sống là để ước mơ và dám thực hiện ước mơ ấy, bất chấp tuổi tác, sức khỏe yếu… Và câu hỏi đặt ra cho mỗi người chúng ta: Ước mơ và mục đích sống của chúng ta hôm nay là gì?

 

Còn bạn, bạn sống vì điều gì?

 

Một số hình ảnh trong clip cực kì ý nghĩa này:

Khi họ còn trẻ:

Khi họ còn trẻ

Cụ già này sống để tưởng nhớ một người đã khuất:

Cụ già này sống để tưởng nhớ một người đã khuất

Cụ già này thì sống để kéo dài tuổi thọ:

Cụ già này thì sống để kéo dài tuổi thọ

Một người bạn của họ đã ra đi:

Một người bạn của họ đã ra đi

Cả 5 cụ già trên tuổi 80 quyết định sẽ thực hiện chuyến đi của cuộc đời:

Một người bạn của họ đã ra đi

Và họ đã đi, tìm kiếm được mục đích sống của đời mình:

Và họ đã đi, tìm kiếm được mục đích sống của đời mình


Còn bạn thì sao? Đến bao giờ bạn mới xuất phát chuyến hành trình đi tìm mục đích sống của đời mình? Tôi cầu chúc cho bạn sớm tìm được mục đích sống của cuộc đời mình.


Chuyên mục Quà tặng cuộc sống.

Ban biên tập Quà tặng vợ

 


Add Comment