Cách làm hộp giấy origami

0 6

Một đôi khuyên tai, một sợi dây chuyền, vài dây buộc tóc là những vật dụng mà bất kì cô gái nào cũng có. Là những dụng cụ tương đối nhỏ nên chúng thường bị vứt lung tung và khi cần thiết không thể thấy ngay được. Một chiếc hộp giấy nhỏ xinh sẽ là kho chứa lí tưởng cho những vật dụng này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hộp giấy origami.

Cách 1: Đây là cách làm thông thường và đơn giản, vì vậy nó tương đối phổ biến trong giới trẻ.

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tờ giấy màu thủ công hình vuông
  • bút chì hoặc bút bi hết mực

2.Quá trình thực hiện

Với2 nguyên liệu đơn giản trên, bạn có thể tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Lấy cạnh hình vuông làm chuẩn gập tờ giấy theo đường thẳng song song và tiến hành 3 lần  lấy bút chì hoặc bút bi hết mực kẻ các đường thẳng đã được tạo nếp

Cách gấp hộp quà Origami 1

Bước 2: Gập 4 cạnh của hình vuông vào nếp gấp thứ 2 từ ngoài vào. Trở mặt sau, lấy đường thẳng chính giữa và song song với cạnh của hình vuông làm chuẩn, gập 2 cạnh hình vuông vào. Gập ngược lại cho cạnh trùng với mép mà bạn vừa gấp.

Cách gấp hộp quà Origami 1

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ 2 cạnh dài của miếng giấy xuống rồi gập lại là ta đã hoàn thành sản phẩm.

Cách gấp hộp quà Origami 1

Với hộp quà này, bạn có thể tự mình trang trí thêm bằng nhữn hình vẽ ngộ nghĩnh sinh động hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như dây ruy băng, dây nơ…

Cách 2: Đây là cách làm khó hơn nhưng mang lại sản phẩm bắt mắt hơn. Dành cho những bạn kiên trì và có tính sáng tạo

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 tờ giấy màu thủ công hình vuông cùng kích thước khác màu nhau. Màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

2.Cách thực hiện

Bước 1: Lần lượt gập đôi tờ giấy lại 4 lần theo đường chéo và theo 2 cạnh của hình vuông sau đó mở ra. Gập 4 đỉnh của tờ giấy vào điểm chính giữa hình vuông sao cho các cạnh nằm sát nhau, không bị thừa hay chệch đường. Sau đó gấp 2 cạnh đối diện vào đường thẳng song song với cạnh với đường thẳng ở giữa và đi qua điểm chính giữa rồi mở ra lấy nếp.

Cách làm hộp giấy origami 2

Bước 2: Với 2 đỉnh phía trên của 2 tam giác , bẻ vào sao cho trùng nhau rồi ấn xuống mặt giấy và bẻ phần giấy còn lại vào trong theo các nếp có sẵn. Làm tương tự với 2 đỉnh phía bên kia của 2 tam giác. Chú ý làm nhẹ nhàng để giấy không bị nhàu nhưng cũng đảm bảo có nếp rõ.

Cách làm hộp giấy origami 2

Bước 3: Tương tự với tờ giấy còn lại ta cũng gấp như trên và được phần nắp hộp.Đây chính là lí do mà ta lựa chọn 2 màu khác nhau.

Cách làm hộp giấy origami 2

Bước 4: Chồng chúng vào nhau ta , ta được sản phẩm hoàn thành.

Cách làm hộp giấy origami 2

Chúc bạn thành công

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.