Quà tặng vợ – Không phải cứ tặng “hoa đồng tiền” là được

Thuở còn yêu đương, anh luôn dành cho em những điều bất ngờ thú vị từ những món quà, đó có thể là một chiếc thiệp điện tử do chính anh thiết kế, một hộp đựng bút tự tay anh trang trí.

Những món quà không cầu kỳ, xa hoa ấy khiến vợ bạn vô cùng hạnh phúc. Vợ bạn thêm yêu và đồng ý lấy bạn làm chồng vì cô ấy tin người đàn ông tinh tế như bạn sẽ quan tâm cô ấy, chăm sóc cô ấy và cô ấy sẽ là người vợ hạnh phúc nhất.

Vậy mà lấy nhau hai năm có lẻ, thói quen ấy bất ngờ biến mất. Ngày lễ tình yêu vợ bạn tặng bạn chiếc áo; ngày sinh nhật, vợ bạn mua cho bạn đôi giày, ba lô laptop, áo khoác… Rồi những món nho nhỏ của bạn cũng đều là quà của vợ tặng. Còn bạn… Vào mỗi dịp đặc biệt nào đó, khi vợ bạn hào hứng tặng cho chồng một hộp quà xinh xắn thì chồng lại giúi vào tay vợ ít tiền và bảo:

– Anh chẳng biết mua gì, em cầm ít tiền rồi thích gì tự mua nhé!

Lần đầu, vợ ngạc nhiên, hụt hẫng, thất vọng và tủi thân lắm nhưng lại tự nhủ, có lẽ dạo này công việc của chồng bận quá nên không kịp mua quà cho vợ. Dù sao, bạn nhớ được ngày kỷ niệm là tốt lắm rồi.

Nhưng lần thứ hai, thứ ba… và nhiều lần như vậy. Vợ bạn chẳng thể nào quen được cách bạn muốn tặng quà cho vợ là đưa tiền bảo vợ tự mua.

Vợ giận dỗi thì bạn bảo:

– Anh đâu biết em thích gì mà mua với bán chứ!

Vợ càng giận nhiều hơn. Bạn không biết vợ thích gì để tặng vì từ ngày lấy nhau, bạn đâu còn quan tâm đến tâm tư của vợ. Bạn chỉ coi những ngày kỷ niệm trọng đại như một nghĩa vụ cần thực hiện cho xong. Còn vợ luôn muốn nâng niu ôn lại những khoảng thời gian đẹp đẽ thuở còn yêu nhau. Những món quà bạn từng tặng, vợ giữ đến tận bây giờ. Vậy mà nhìn thấy chúng, bạn lắc đầu bảo:

– Sao ngày ấy mình lại có nhiều thời gian rỗi để làm những thứ này thế nhỉ?

Bạn có khi nào chia sẻ với bạn bè rằng:

– Đối với các bà vợ, cứ tặng “hoa đồng tiền” là thực tế nhất.

Bạn bè của bạn sẽ gật gù đồng ý. Lúc ấy, vợ có lẽ cũng định ra góp lời nhưng lại thôi. Các ông chồng đâu hiểu rằng, với người phụ nữ, những món quà và sự bất ngờ chính là gia vị đặc biệt để tạo nên những điều ngọt ngào của cuộc sống. Tặng quà cho bạn đời – hành động tưởng rất nhỏ nhưng lại là rất cần thiết cho hạnh phúc, nhất là đối với trái tim mềm yếu của phụ nữ. Khi người vợ kỳ công chuẩn bị quà, họ cũng muốn nhận lại từ chồng điều tương tự, bởi nó thể hiện sự quan tâm và tình cảm.

Sinh nhật bạn, bạn về sớm với vẻ háo hức vì năm nào vào dịp này vợ cũng làm nhiều món ngon và chuẩn bị quà bất ngờ. Thế nhưng đẩy cửa vào nhà, bạn vô cùng ngạc nhiên khi nhà cửa im lìm, không hoa không nến, vợ thì đi vắng. Mãi một lúc sau, vợ mới về. Thấy bạn giận, vợ tươi cười nhét vào tay chồng ít tiền bảo:

– Chúc mừng sinh nhật anh!

Chồng chưa hết ngạc nhiên thì vợ nói như rót mật vào tai chồng:

– Vợ đang áp dụng cách tặng quà nhanh gọn của chồng đấy mà. Chồng thích gì thì cứ tự mua nhé!

Chồng thở dài chợt hiểu, rồi ôm vợ vào lòng…


Giờ thì bạn đã hiểu ý nghĩa một món mà mà bạn dành tặng vợ như thế nào chưa? Hay vẫn quan niệm đưa tiền là đủ?

Nguồn: Quà Tặng Vợ

Add Comment