Cách làm thiệp hoa bằng ruy băng xinh xắn tặng thầy cô dịp 20/11

0 10
Sắp tới 20/11/2014, Long Phụng giới thiệu cách làm thiệp tặng thầy cô bằng ruy băng hình hoa đến các bạn. Việc tặng thiệp hiện nay cũng đã phổ biến, các bạn có thể ra ngoài mua cũng nhanh chóng nhưng không bằng việc bạn tự tay làm để món quà trở nên ý nghĩa hơn về mặt tinh thần. 
Đây là hình ảnh thiệp tặng thầy cô đã được hoàn thành :

Với vẻ đẹp trang nhã của thiệp hoa ruy-băng như hình trên đặc biệt phù hợp với ngày lễ 20/11 sắp tới. Đặc biệt cách làm thiệp hoa ruy băng này cũng rất đơn giản nên bạn chỉ cần khéo tay một chút là xong. Trước tiên bạn thực hiện với những thao tác theo hình hướng dẫn của website LONG PHỤNG như sau :

Đầu tiên, để làm nhụy hoa, các bạn cắt một mẩu duy băng lạu bản 1,5 cm dài 3cm, phết chút keo ở đầu ruy-băng và quấn lại như hình cái kén. Gắn keo ổn định để có được nhị hoa rum dáng dài.

Tiếp theo cắt một mẩu ruy-băng nhỏ màu trắng bản rộng 2,5cm và dài 11 cm. Làm bông hoa theo các bước như hình dưới. Lưu ý: Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy-băng thừa và dán ổn định lại cho chắc.

Dùng ruy-băng bản rộng 1,5 cm màu xanh để quấn đài và cành hoa như hình sau

Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó. Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa rum nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy-băng thừa.

Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp.

Sau khi hoàn thành các cách làm thiệp hoa ruy băng tren thì bạn có thể tặng cô bằng món quà này để thể thiện tình cảm yêu mến của mình nhân dịp 20/11. Những tấm thiệp tuy này nhỏ bé, giá trị vật chất không cao nhưng chắc chắn sẽ luôn được các thầy cô trân trọng vì trong đó ẩn chứa tình cảm ấm ấp của học trò gửi đến mình

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.